Bí Quyết Luyện Thi IELTS 8.0

  “Hãy đến với Apex để có được kết quả như mình mong muốn”

(Theo lời Trần Linh Chi – Cựu học viên Apex)

Chào Chi, chúc mừng em đã đạt 8.0 IELTS trong kỳ thi vừa qua. Em cho chị biết em học Apex (Vũng Tàu) từ bao lâu rồi?

 • Chào chị! Em học Apex được gần một năm.

Lần đầu tới trường Apex em có ấn tượng gì đặc biệt?

 • Em rất ấn tượng với thái độ thân thiện và phong cách làm việc chuyên nghiệp của các chị ở bộ phân tư vấn tuyển sinh, ngoài việc tư vấn xếp lớp các chị còn đưa ra lời khuyên và định hướng cho việc học của em.

Em còn nhớ kết quả bài test đầu vào của em tại Apex không?

 • Dạ. Em nhớ! Hôm đó em đã rất buồn vì điểm Writing chỉ có 4.0, các kỹ năng của em khá lệch nhau.

Em có thể chia sẻ tại sao em lại quyết định tham gia kỳ thi IELTS không?

 • IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế giúp em có thể săn được học bổng vì mục tiêu của em là đi du học sau khi học xong chương trình học Phổ Thông tại Việt Nam.

Em dành bao nhiêu thời gian cho việc luyện thi IELTS? Trong quá trình luyện thi, điều gì làm em cảm thấy khó khăn nhất?

 • Em dành 9 tháng cho việc luyên thi IELTS với 3 khóa học tại Apex.
 • Điều em cảm thấy khó nhất là việc lựa chọn tài liệu IELTS để học và tham khảo vì sách thì rất nhiều trong khi thời gian thì không có nhiều. Đặc biệt là cách tư duy, suy luận để viết bài luận logic.

Tại sao em lại chọn luyện thi ở Apex chứ không phải tự luyện ở nhà hay các trung tâm anh ngữ khác?

 • Nhiều người cũng tự luyện thi ở nhà và một số người cũng đạt được kết quả tốt. Nhưng phần đông các bạn luyện thi ở trung tâm thường đạt kết quả cao hơn. Nhất là em, em không đủ tự tin là mình sẽ đạt điểm cao khi tự ôn luyên ở nhà. Chính vì vậy em đã chọn Apex để luyện thi IELTS vì em được nhiều Thầy cô và bạn bè giới thiệu.

Em thấy phương pháp giảng dạy của thầy cô của trường Apex thế nào?

 • Được học ở Apex là một sự trải nghiệm lớn của em. Apex là một môi trường sư phạm tốt, Thầy cô rất giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm giảng dạy, luôn quan tâm tới chất lượng đào tạo, tận tụy với nghề đặc biệt rất quan tâm tới học viên
 • Với phương pháp giảng dạy quấn hút, hiệu quả giúp học viên luôn thoải mái và không hề áp lực. Đó là điều mà em thích nhất .
 • Qua đây em xin được gửi lời cám ơn đến các thầy cô ở Apex đã giảng dạy em trong thời gian vừa qua, các thầy cô đã rất tận tụy và quan tâm tới học sinh – Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn đến các Thầy Cô dạy em môn Writing. Kết quả em đạt được hôm nay phần lớn nhờ công giảng dạy, uốn lắn của Thầy Cô.

Mục tiêu điểm cho IELTS ban đầu của em là bao nhiêu?

 • Em dự định cố gắng để đạt 7.5 IELTS cho lần thi đầu tiên, và tiếp tục dành 1 năm ôn luyên để nâng kết quả trên 8.0

Em có hài lòng với điểm số 8.0 mình đạt được không?

 • Thực sự em và gia đình em rất vui mừng vì ngay lần thi IELTS đầu tiên em đã đạt được IELTS 8.0 và đặc biệt kỹ năng Viết của em được 8.5. Đây là một kết quả vượt trên sự mong đợi của em, em thực sự rất vui.

Em có thể chia sẻ phương pháp luyện Nghe của em được không, bởi 9.0 cho phần Listening là một điểm số không phải ai cũng dễ dàng đạt được?

 • Thực ra em chẳng có bí quyết gì đâu em chỉ chú trọng vào tài liệu chuyên môn của IELTS mà Apex cung cấp, học ở Apex giúp em có được phương pháp nghe và khi áp dụng em đã  cảm nhận được sự tiến bộ của mình rất nhiều.

Điểm 8.5  cho phần writing IELTS học thuật đối với thí sinh Việt Nam là một điểm số đáng nể phục. Bí quyết nào giúp em đạt được điều đó?

 • Em làm nhiều bài tập của Apex, áp dụng những hướng dẫn về cách viết bài Task 1 và Task 2 của IELTS học thuật do các Thầy Cô ở Apex tận tình giảng dạy. Ngoài ra, em ở nhà tìm đọc thêm nhiều tài liệu để nâng cao vốn từ vựng và cấu trúc câu, và đọc thêm các bài mẫu đã đạt điểm cao để rút ra những yếu tố quan trọng cần có trong bài Writing.

Để có được kết quả như ngày hôm đó là sự nỗ lực kết hợp từ chính bản thân em, gia đình, nhà trường vậy nhân đây em có muốn nói điều gì không?

 • Có được kết quả này em biết ơn bố mẹ rất nhiều. Gia đình đã tạo cho em điều kiện học tốt nhất và không hề gây áp lực cho em khi em đi thi.
 • Em xin gửi lời cám ơn Trường Anh ngữ Apex đã tạo cho em một môi trường học tuyệt vời giúp em có được một phương pháp học tốt, hiệu quả chính điều này đã giúp em đạt được kết quả mà em mong muốn.

Em có muốn nhắn nhủ gì tới các học viên đang luyên thi IELTS tại Apex không?

 • Ngoài việc có được một môi trường giáo dục và phương pháp giảng dạy tốt ở Apex các bạn còn phải tự mình nỗ lực học hỏi và tự tin vào chính bản thân mình. Đừng ngại ngần đặt ra mục tiêu cao cho mình. Chỉ cần quyết tâm thì không có gì là không thể. Chúc các bạn thành công!

Với kết quả này cánh cửa tương lai đang rất rộng mở với em. Chúc em sớm tìm được trường danh tiếng mà em yêu thích.

Cám ơn em đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện này.