3 LỢI ÍCH TO LỚN CỦA VIỆC THI LẤY BẰNG CAMBRIDGE

1) Khuyến khích các bé học tiếng Anh

Việc cung cấp các lớp học cũng như chứng chỉ từ rất sớm cho các trình độ tiếng Anh mầm non, sơ khai sẽ thúc đẩy việc làm quen với ngôn ngữ cho các bé từ khi còn rất nhỏ, đặc biệt là khi đó là lứa tuổi vàng để tiếp cận với ngôn ngữ mới. Các bé khi tham gia các khóa học của tiếng Anh Cambridge sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách gần gũi, vui nhộn, nhằm tạo cảm hứng cho các bé từ những bài học đầu tiên.

2) Phát triển cả 4 kỹ năng tiếng Anh, phục vụ cho đời sống thực tế

Hiện nay, môi trường học tiếng Anh tại các trường phổ thông hiện nay tại Việt Nam, tập trung trọng số vào ngữ pháp, từ vựng cũng như 2 kỹ năng là Nghe và Đọc. Điều này làm cho học sinh không được tiếp xúc nhiều với 2 kỹ năng quan trọng trong học tập và công việc Nói và Viết. Tiếng Anh Cambridge được phát triển bởi một trong những hệ thống giáo dục và đánh giá ngôn ngữ hàng đầu thế giới là trường Đại học Cambridge, vậy nên người học được trải nghiệm đầy đủ cả 4 kỹ năng từ những trình độ thấp nhất dành cho trẻ nhỏ từ 7-12 tuổi cho đến những chứng chỉ nâng cao cuối cùng dành cho các nghiên cứu sinh, tiến sĩ.

Việc phát triển tiếng Anh sớm cũng như toàn diện cả 4 kỹ năng sẽ giúp định hình được tư duy ngôn ngữ sớm cho các bạn nhỏ, ngoài ra sẽ giúp việc sử dụng tiếng Anh của các bạn học sinh, sinh viên, công chức có ý định du học và làm việc tại nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Các chứng chỉ được chia nhỏ thành nhiều mức độ giúp dễ dàng đánh giá khả năng tiếng Anh thay vì các chứng chỉ chấm theo band điểm như IELTS, TOEFL.

3) Tính ứng dụng cao của bằng Cambridge

Các chứng chỉ của tiếng Anh Cambridge được công nhận bởi hơn 20,000 trường đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên thế giới. Ngoài ra, với việc được quy đổi sang các thang điểm khác như IELTS, CEFR, người học dễ dàng nhận biết được khả năng tiếng Anh của minh đang ở mức nào, hoàn toàn dễ dàng trong việc chuyển đổi giữa các kỳ thi học thuật khác nhau.

Các chứng chỉ Cambridge là cánh cửa mở ra cho các bạn học viên cơ hội giáo dục ở bậc cao hơn tại các nước nói tiếng Anh, nâng cao cơ hội việc làm, hoặc hơn nữa là giúp các gia đình có định hướng định cư tại nước ngoài dễ dàng tiếp cận với mục tiêu đó.