ĐỘ TUỔI VÀNG CHO CON HỌC TIẾNG ANH

Tiếng Anh hiện nay ngày càng phổ biến và trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam. Khá nhiều phụ huynh băn khoăn không biết khi nào là thời điểm thích hợp cho con học ngoại ngữ. Theo các chuyên gia, tại vùng phát triển ngôn ngữ của trẻ dưới 5 tuổi, quy trình đáp ứng diễn ra. Quy trình đáp ứng là cách trẻ hoàn thiện ngôn ngữ, sử dụng ngôn ngữ, hiểu tình huống khi sử dụng và cách tiêu cực hay tích cực khi dùng ngôn ngữ đó. Từ 3 tuổi, trẻ có thể học ngôn ngữ thứ 2 mà không gặp vấn đề gì về nhận thức và ngữ âm.

Tuy nhiên, để trẻ hoàn thiện hơn trong việc nói tiếng mẹ đẻ thì độ tuổi thích hợp nhất cho bé học tiếng Anh là 6 – 10 tuổi. Khi trẻ đã hình thành được khả năng ngôn ngữ thì lúc này chính là độ tuổi vàng để cho con bạn đi học ngôn ngữ thứ 2. Sau nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, họ nhận thấy ở độ tuổi này rất thích hợp cho trẻ đi học ngoại ngữ, cũng là thời điểm trẻ có nhiều thời gian và khả năng tư duy đột phá.

Lợi thế của trẻ từ 6-10 tuổi khi học tiếng Anh so với các bé ở độ tuổi lớn hơn là khả năng phát âm được điều chỉnh và hoàn thiện rõ ràng. Theo nghiên cứu cho thấy, đây là độ tuổi bé hiếu kì với những điều mới lạ trong cuộc sống xung quanh và phát triển khả năng bắt chước người lớn rất nhanh. Việc học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ sẽ giúp bé tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, phát âm chuẩn hơn và tìm ra quy tắc học hiệu quả.

Nguồn: Apex Academy